van điều khiển, cảm biến áp suất giá rẻ

van điều khiển, cảm biến áp suất giá rẻ

Đồng hồ nhiệt độ 6490B-Y

Một cái tên khác của đồng hồ nhiệt độ 6490B-Y đó là bộ điều khiển nhiệt độ 6490B. Đồng hồ nhiệt độ này được dùng rất nhiều trong các nhà máy dệt và nhà máy sản xuất nhựa vì hầu hết các dàn máy khi nhập khẩu về đã được lắp các thiết bị sẵn, điều này chứng tỏ rằng bộ điều khiển nhiệt độ này rất được các đơn vị chế tạo máy ưa chuộng và tin dùng. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm và tính năng, hướng dẫn sử dụng và cách chọn đồng hồ nhiệt độ 6490B phù hợp

Tín năng đồng hồ nhiệt độ 6490B-Y

– Tính năng quan trọng nhất của bộ này là điều khiển PID (tức điều khiển tuyến tính cho van điều khiển). Một câu hỏi thường được người sử dụng hỏi đó là bộ này xuất tín hiệu relay thì làm sao điều khiển tuyến tính được? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta sẽ xem hình mặt trước của bộ này như bên dưới:

mặt trước đồng hồ nhiệt độ 6490B-Y

mặt trước đồng hồ nhiệt độ 6490B-Y

– Nhìn tổng thể chúng ta thấy có 2 biểu tượng hiển thị cho đóng van và mở van. Đồng hồ sẽ dựa vào thông số PID mà chúng ta đã cài đặt sẽ cho ra tín hiệu relay đóng hoặc mở van (tín hiệu relay này sẽ đóng mở liên tục trong thời gian rất ngắn do đó giúp van chạy theo chiều đóng hoặc mở chỉ một gốc nhỏ hoặc nó sẽ không xuất tín hiệu relay nữa khi nhiệt độ đã đủ so với nhiệt độ cài đặt) điều này giúp van điều khiển on/off cũng sẽ chạy như là một van điều khiển tuyến tính.

– Một tính năng mà chúng ta không thể bỏ qua đó là arlarm (chức năng cảnh báo), chức năng này hầu như những bộ điều khiển nhiệt độ nào cũng có tuy nhiên điểm đặc biệt của đồng hồ nhiệt độ 6490B này là khi nhiệt độ cao quá so với nhiệt độ chúng ta cài đặt thì tiếp điểm arlarm sẽ đóng đồng thời nó cũng khóa chức năng điều khiển cho đến khi nào nhiệt độ xuống dưới mức chúng ta cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ nhiệt độ 6490B-Y

– Cách sử dụng của bộ điều khiển nhiệt độ 6490B này cũng khá đơn giản. Về phần cài đặt thì chúng ta chỉ cần chọn loại cảm biến đầu vào là PT100 loại 3 dây là thiết bị sẽ tự nhận, kế đến là chúng ta chọn loại điều khiển là đốt nóng (dùng cho van điều khiển hơi hoặc van điều khiển dầu truyền nhiệt) hoặc làm mát (cho các ứng dụng như hệ làm mát máy lạnh, làm máy cho màn nhựa…) và phần cuối cùng là cài đặt cho thông số PID sao cho phù hợp thực tế.

PID đồng hồ nhiệt độ 6490B-Y

PID đồng hồ nhiệt độ 6490B-Y

– Sau khi chúng ta cài đặt xong thông số bên trong đồng hồ thì tiến hành đấu nối giữa đồng hồ nhiệt độ 6490B và van điều khiển hơi hoặc dầu on/off theo sơ đồ bên dưới như sau: Ngõ close và open sẽ đấu nối vào 2 dây của motor để đóng mở van đồng thời chúng ta sẽ cấp nguồn vào chân L sao cho phù hợp với nguồn của van điều khiển điện, và cuối cùng chúng ta đấu nối 3 dây của cảm biến nhiệt độ PT100 vào đồng hồ baelz 6490 nữa là xong.

sơ đồ đấu nối đồng hồ nhiệt độ 6490B-Y

sơ đồ đấu nối đồng hồ nhiệt độ 6490B-Y

Cách chọn đồng hồ nhiệt độ 6490B-Y

– Thông thường những đồng hồ nhiệt độ theo dàn máy thì người ta chủ yếu chọn loại có mã hàng là 6490 hoặc 6490B với chức năng chính là hiển thị nhiệt độ và điều khiển van đóng mở sao cho nhiệt độ thực thế gần với nhiệt độ cài đặt.

– Tuy nhiên với những bộ điều khiển nhiệt độ 6490B như trên thì chúng ta sẽ không biết được van điều khiển của chúng ta đang đóng hoặc mở bao nhiêu phần trăm để chúng ta biết mà điều chỉnh van tay sao cho lưu lượng trong đường ống qua phù hợp. Để giải quyết được vấn đề này chúng ta sẽ chọn đồng hồ điều khiển nhiệt độ 6490B-Y, đồng hồ sẽ có thêm một cột đèn phí bên phải chạy từ 0% đến 100%.

đồng hồ nhiệt độ 6490B-Y

đồng hồ nhiệt độ 6490B-Y

Cần tư vấn thêm cũng như tham khảo giá đồng hồ nhiệt độ 6490B-Y hãy liên hệ ngay theo thông tin bên dưới.

Hon (Mr.) 0985629002

Email: hon.tran.la@gmail.com

CÔNG TY TNHH TM & DV CÔNG NGHỆ ÂU MỸ - 49/2/27 Đường Số 51 - P.14 - Q.Gò Vấp - Tp.HCM - Email: hon.tran@aumyco.com - hon.tran.la@gmail.com